HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Hòn non bộ phong thủy được hiểu là cách thi công hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, khó có thể hiểu đầy đủ hết ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy. Sondacanh chia sẻ kiến thức giúp bạn có thêm góc nhìn về ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ.

VÌ SAO HÒN NON BỘ CÓ Ý NGHĨA PHONG THỦY

Đá được tạo ra khi trái đất được hình thành. Đá tự nhiên một hình ảnh thu nhỏ trọn vẹn chứa lịch sử hình thành, phát triển, tiến hóa hàng triệu năm của trái đất. Trên mỗi viên đá đều lưu giữ dấu ấn trường tồn sự tác động mạnh mẽ của thiên nhiên tạo nên những hình dạng, hoa văn, đường nét cho đá.

Nguyên liệu chính xây dựng nên hòn non bộ là đá tự nhiên. Được hấp thụ những tinh hoa, linh khí của đất trời và trải qua sự biến đổi nghiệt ngã của thiên nhiên mới hình thành nên những viên đá vô cùng cứng, bền, chắc và khả năng hấp thụ, bảo tồn, tập trung, phát tán năng lượng. Do đó đá có ý nghĩa phong thủy.

Ý NGHĨA PHONG THỦY HÒN NON BỘ

Hòn non bộ phong thủy một bức tranh thu nhỏ hình ảnh của thiên nhiên đất trời, sông núi…Hòn non bộ được bài trí tại một góc vườn, góc sân hay nhỏ nhỏ ở trong nhà, trên bàn làm việc. Ở không gian trống mà bạn muốn nghỉ ngơi thư giãn.

Hòn non bộ phong thủy tác phẩm nghệ thuật tự nhiên. Được ngắm nhìn, thả mình vào núi, vào cây cỏ, vào tiếng nước chảy, được cảm nhận hơi thở trong lành, mát mẻ của đất trời, tâm được quay về sau những streess, mệt mỏi…Không chỉ vậy, phong thủy hòn non bộ có tác dụng điều hòa, cân bằng năng lượng gia tăng vượng khí, trấn áp khí hung.

HÒN NON BỘ PHONG THỦY THEO MỆNH

Theo phong thủy, mỗi người thuộc một trong các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo ngũ hành tương sinh, thi công hòn non bộ phong thủy có những giá trị nhất định mang lại tài lộc cho gia chủ. Hòn non bộ phong thuỷ thi công như nào cho phù hợp theo từng cung mệnh được rất nhiều người quan tâm, chú ý.

HÒN NON BỘ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Mang thân mình là cây gỗ nên người mệnh mộc bản tính hiền lành, giản dị, năng động, hoà hợp và đáng tin cây. Điểm nổi bật người mệnh mộc là sự gan dạ, dám nghĩ dám làm, tư duy nhạy bén, tài ngoại giao tốt nên họ cũng nhanh chóng tạo sự kết giao và thành công trong sự nghiệp. Xong người mệnh mộc cũng dễ nổi nóng, tức giận đôi khi cục cằn và có tư tưởng chống đối.

Cây có màu xanh của lá, màu nâu đen của thân. Đất dưỡng cho cây để sống. Vì vậy người mệnh mộc rất phù hợp với các màu xanh của là, màu nâu của vỏ cây, màu vàng của đất.

Hòn non bộ phong thuỷ cho người mệnh mộc nên lựa chọn đá tự nhiên có màu nâu, hay vàng nhạt và màu xanh của cỏ cây trang trí hòn non bộ. Đá lũa Hoà Bình là sự kết hợp giữa màu xanh, đen, nâu. Thi công hòn non bộ bằng đá lũa Hoà Bình là lựa chọn rất phù hợp cho mệnh mộc.

HÒN NON BỘ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Thổ có nghĩa là đất. Đất nơi khởi nguồn của mọi sự sống. Nên chúng ta luôn tìm thấy ở người mệnh thổ sự điềm đạm, nhu hòa, cầu toàn và rất kỷ luật.

Cũng vì điều đó mà người mệnh thổ phần nào thiếu sự quyết đoán, mạnh mẽ, xông xáo trong tính cách của họ. Điều này cũng cản trở phần nào trong việc phát triển công danh, sự nghiệp của họ. Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh thổ phần nào đó sẽ giúp họ khắc chế những điểm yếu của mình.

Thi công hòn non bộ, trang trí sân vườn cho người mệnh thổ nên chọn đá tự nhiên có màu vàng, đỏ, nâu. Có thể kết hợp yếu tố nước để gia tăng vượng khí. Làm hòn non bộ bằng đá cổ thạch vàng là lựa chọn tốt cho người mệnh thổ.

HÒN NON BỘ CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Nóng như lửa có thể nói là bản tính của người mệnh hỏa. Trong họ luôn căng tràn nhiệt huyết,  năng động, dám xả thân vì điều họ tin tưởng, cống hiến. Cũng vì thế mà trong họ đôi khi ẩn chứa sự vội vàng, nóng giận.

Thiết kế hòn non bộ phong thủy cho người mệnh hỏa lựa chọn đá tự nhiên màu đỏ, hồng, xanh. Vì vậy hòn non bộ phong thủy cho người mệnh hỏa cần trang trí thêm nhiều màu xanh tự nhiên của cỏ cây. Điều này giúp người mệnh hỏa khắc chế điểm yếu của bản thân, gia tăng tài lộc.

HÒN NON BỘ CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Điểm dễ nhận ra người mệnh kim là sự thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng nhìn xa trông rộng. Thuộc típ người hào hiệp, trượng nghĩa, khiêm nhường, có mục tiêu. Tuy nhiên, điểm yếu người mệnh kim hay mất cân bằng, cố chấp, thiếu linh hoạt.

Điểm yếu của người mệnh kim làm cho họ có những hạn chế nhất định trên con đường phát triển tài lộc. Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh kim giúp họ cải thiện dòng năng lượng dương, đem lại sự cân bằng năng lượng. Giúp họ thuận lợi phát triển công danh, sự nghiệp.

Theo ngũ hành mệnh kim tương sinh với hành thủy và thổ. Vì thế, đá tự nhiên làm hòn non bộ phong thủy cho người mệnh kim nên lựa chọn đá có màu vàng, nâu, trắng. Đá cuội vàng, đá cổ thạch hoặc đá tuyết sơn làm non bộ phong thủy là lựa chọn phù hợp cho mệnh kim.

Hòn non bộ cho người mệnh kim, Hòn non bộ cho người mệnh kim, Hòn non bộ cho người mệnh kim, Hòn non bộ cho người mệnh mộc, Hòn non bộ cho người mệnh thủy, Hòn non bộ cho người mệnh hỏa, Hòn non bộ cho người mệnh thổ, làm hòn non bộ, thi công hòn non bộ, hòn non bộ phong thủy, non bộ phong thủy, đá tự nhiên, đá lũa, đá cổ thạch, đá cuội
Thi công hòn non bộ phong thủy cho mệnh kim

Kim sinh thủy. Vì thế khi thi công hòn non bộ người mệnh kim nên lựa chọn làm thác nước để gia tăng yếu tố thủy. Thác nước non bộ đảm bảo dòng chảy thuận, hệ thống lọc tốt, nước không chảy tràn ra ngoài.

LƯU Ý KHI LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Sử dụng hòn non bộ không chỉ có tác trang trí sân vườn, tiểu cảnh…Hòn non bộ phong thủy còn được xem như vật phong thủy. Khi xây dựng hòn non bộ phong thủy chúng ta cần chú ý.

Thi công non bộ phong thủy chú ý đến thế núi không nên quá nhiều góc nhọn, sắc. Cách tạo hình không quá kỳ bí, khó hiểu. Núi có độ cao thấp tương xứng khác nhau.

Kết hợp hài hòa cân đối trang trí hòn non bộ bằng cây xanh. Tránh trồng cây quá to k tương xứng với núi chủ. Lựa chọn cây có khả năng chống chịu, sinh tồn tốt.

Hòn non bộ phong thủy kết hợp nước cần chú ý đến hệ thống lọc nước, đảm bảo nguồn nước luôn sạch. Đồng thời gia chủ định kỳ thay nước, chăm sóc hoa, cây, cảnh, cá có trong hồ. Tránh để nước bẩn, cây héo, điều này phát sinh dòng năng lượng không tốt cho gia chủ.

Như vậy để thi công hòn non bộ phong thủy, chúng ta cần rất nhiều các điều kiện khác nhau. Phong thủy là điều không dễ dàng để phân tích và nắm bắt. Hãy lựa chọn đơn vị có chuyên môn, kiến thức, uy tín, trách nhiệm để hỗ trợ cho bạn.

Sondacanh là đơn vị chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ phong thủy. Cung cấp các loại đá tự nhiên làm non bộ, hồ koi, trang trí sân vườn, bàn ghế đá nguyên khối. Liên hệ ngay để được hỗ trợ 0989657172.