CÁCH LÀM HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Non bộ sân vườn đang là xu hướng trang trí sân vườn hiện đại ngày nay. Giá để có hòn non bộ đẹp không hề rẻ. Sondacanh hướng dẫn bạn cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà đẹp và tiết kiệm chi phí.

HÒN NON BỘ LÀ GÌ

Hòn non bộ hay còn tiểu cảnh non bộ. Hòn non bộ là thiết kế xây dựng không gian thu nhỏ, kết hợp hài hòa của yếu tố nước, đất, đá, cây xanh. Vừa đem lại giá trị nghệ thuật, vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Có hai kiểu non bộ chính, hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt. Mỗi kiểu non bộ được sắp xếp, trang trí khác nhau. Tùy theo sở thích, mục đích mà người sử dụng lựa chọn làm hòn non bộ khô hay làm hòn non bộ ướt.

Hòn non bộ khô: Xây dựng bởi các vật liệu chính là cây xanh, sỏi, đá. Được nhiều người lựa chọn làm tiểu cảnh trang trí trong nhà, tại công ty, doanh nghiệp.

Cũng giống hòn non bộ khô vẫn là sự kết hợp của đất, đá, cây xanh. Non bộ ướt có thêm yếu tố nước. Rất thích hợp trang trí cho sân vườn ngoài trời.

làm hòn non bộ, làm hòn non bộ đơn giản, hòn non bộ, thiết kế hòn non bộ, thi công hòn non bộ
Làm hòn non bộ ướt

LƯU Ý KHI LÀM HÒN NON BỘ 

Khó có thể đánh giá chuẩn cho một hòn non bộ thế nào là đẹp. Hòn non bộ cần đảm bảo giá trị thẩm mỹ và phong thủy. Làm hòn non bộ đơn giản tại nhà  cần lưu ý.

Kích thước hòn non bộ

Kích thước hòn non bộ hoàn toàn phụ thuộc vào không gian mà bạn muốn đặt. Hòn non bộ ướt được kết hợp thêm thác nước, và nuôi cá. Thông thường được đặt ở ngoài sân vườn rộng, có kích thước lớn.

làm hòn non bộ, làm hòn non bộ đơn giản, hòn non bộ, thiết kế hòn non bộ, thi công hòn non bộ, non bộ trong nhà
Non bộ trong nhà

Non bộ khô hay non bộ trong nhà. Thường có kích thước nhỏ hơn so với non bộ ướt. Được nhiều người lựa chọn làm tiểu cảnh mini để bàn, trang trí văn phòng.

Làm hòn non bộ đảm bảo yếu tố phong thủy

Làm hòn non bộ, bạn cần đảm bảo yếu tố ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Núi non bộ có độ cao, thấp khác nhau. Dáng núi không quá nhiều góc, cạnh. Thể hiện sự uy nghiêm, vững trãi vốn có.

Núi non bộ cần kết hợp hài hòa với cây, nước. Lựa chọn cây dễ sống, chịu điều kiện tốt, dễ chăm sóc. Thi công hòn non bộ cần đảm bảo dòng nước lưu thông tốt.

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ 

Vật liệu chính làm hòn non bộ là đá tự nhiên. Có nhiều loại đá tự nhiên làm hòn non bộ như đá lũa Hòa Bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn. Mỗi loại đá có đặc điểm, màu sắc, tính chất khác nhau.

Vì vậy, giá đá làm non bộ cùng khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính và điều kiện. Bạn có thể lựa chọn loại đá phù hợp cho mình.

Đá lũa hòa bình loại đá tự nhiên, phổ biến. Giá đá lũa hòa bình phù hợp với tài chính của nhiều người. Nên rất được ưu chuộng làm hòn non bộ.

Bạn sắp xếp khéo léo các hòn đá lớn nhỏ để tạo thành các thế, kiểu dáng non bộ như mong muốn. Giữa các hòn đá được kết với nhau bằng xi măng.

Trồng thêm các cây xung quanh hoặc trên hòn non bộ. Vừa tạo sự tự nhiên, vừa tạo nét độc đáo.

Làm hòn non bộ đơn giản tại nhà, bạn cần chọn vị trí và hướng đặt phù hợp tốt cho phong thủy. Hòn non bộ nên đặt ở vị trí nhiều ánh sáng để hấp thụ tốt nguồn năng lượng. Nhằm gia tăng vượng khí cho gia chủ và các thành viên.

làm hòn non bộ, làm hòn non bộ đơn giản, hòn non bộ, thiết kế hòn non bộ, thi công hòn non bộ, non bộ trong nhà, non bộ ngoài trời, non bộ thác nước
Đá lũa hòa bình làm non bộ thác nước

Bạn chưa biết tìm nguồn đá non bộ ở đâu thì sondacanh là đơn vị khai thác, chế tác và cung cấp các loại đá như đá lũa Hòa Bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn. Giá cạnh tranh. Mẫu mã phong phú.

Hãy liên hệ trực tiếp qua zalo hoặc điện thoại 0989657172 để nhận ưu đãi lớn. Ngoài ra sondacanh cung cấp các loại đá cuội, sỏi cuội, đá lát sân vườn, bàn ghế đá. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn.