CÁCH THIẾT KẾ HÒN NON BỘ ĐẸP

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Thiết kế hòn non bộ xuất hiện từ rất lâu trong giới nghệ thuật tự nhiên. Không phân biệt giàu, nghèo, tầng lớp nào, chỉ cần yêu thích nghệ thuật tự nhiên đều có thể sử dụng. Cách thiết kế hòn non bộ đẹp thể hiện phong thái tự nhiên vốn có không phải ai cũng biết.

HÒN NON BỘ NÉT VĂN HÓA TỰ NHIÊN

Hòn non bộ, không gian thu nhỏ của sông, núi, cỏ cây. Là sự tái hiện cảnh sắc thiên nhiên dưới sự tưởng tưởng nghệ thuật và bàn tay khéo léo của con người. Thiết kế hòn non bộ đẹp đưa góc thiên nhiên hòa vào cuộc sống con người.

thiết kế hòn non bộ, thiết kế non bộ, trang trí hòn non bộ, trang trí non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ đẹp, thiết kế hòn non bộ đẹp, thiết kế non bộ đẹp
Thiết kế hòn non bộ đẹp

Thiết kế non bộ đẹp dưới lăng kính nghệ nhân, đảm bảo sự tự nhiên, mộc mạc, đơn giản. Hạn chế tối đa nhất sự tác động của con người vào vật liệu tạo hình non bộ. Qua nét tạo hình hòn non bộ, chúng ta như thấy bức tranh tổng thể thu nhỏ về cuộc sống thiên nhiên, giúp con người đi đến sự gắn kết ở tầng thức sâu hơn giữa con người và vạn vật thiên nhiên.

PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ HÒN NON BỘ

Thiết kế hòn non bộ và trang trí hòn non bộ ở Việt Nam, chịu ảnh hưởng của hai trường phái nghệ thuật non bộ Trung Quốc và nghệ thuật non bộ Nhật Bản. Mỗi phong cách mang những dấu ấn, đặc trưng khác nhau. Và đều có điểm chung đặc biệt hướng tới giá trị tâm linh sâu sắc.

Thiết kế hòn non bộ đẹp theo nghệ thuật Trung Quốc hướng tới khai thác tối đa mối tương quan giữa đá, nước, cây, cỏ. Tạo hình núi cao trùng điệp cùng cỏ cây, muôn thú, tái hiện chân thật cảnh sắc thiên nhiên sinh động rất thơ mộng, thanh tao mà hùng vĩ, hiên ngang. Trong đó, lấy thác nước làm trọng tâm, huyết mạch, sự luân chuyển của sự sống.

Qua đây thấy đước nét đẹp sâu sắc mà thâm thuý trong mỗi tác phẩm. Gắn liền phí phách con người trong nhu mà có cương. Uyển chuyển cùng sự phát triển của xã hội, mang thông điệp hướng tới giá trị chân, thiện, mỹ.

Thiết kế hòn non bộ đẹp theo nghệ thuật Nhật Bản lại mang đậm tinh thần yên bình, tĩnh lặng, cân bằng, hài hoà của thiền tông Nhật Bản. Tạo dựng không gian phẳng thể hiện sự bao la, rộng khắp của nhân sinh. Những ngọn đồi, dãy núi, hang động cùng cỏ cây, muôn thú như sự chuyển biến vô thường của cuộc sống.

thiết kế hòn non bộ, thiết kế non bộ, trang trí hòn non bộ, trang trí non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ đẹp, thiết kế hòn non bộ đẹp, thiết kế non bộ đẹp
Sân vườn phong cách nghệ thuật Nhật Bản

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng chịu những áp lực, stress. Nhu cầu tìm đến sự cân bằng, bình ổn ngày càng cao. Vì vậy chúng ta thấy rất nhiều phong cách thiết kế Nhật cho sân vườn.

CÁCH THIẾT KẾ HÒN NON BỘ CHUẨN PHONG THỦY

Bạn lựa chọn thiết kế hòn non bộ theo phong cách nghệ thuật nào cũng cần đảm bảo tính phong thuỷ. Tạo hình thế núi là yếu tố quan trọng trong thi công hòn non bộ. Bên cạnh tính thẩm mỹ núi cần thể hiện sự cao, thấp khác khau, giữa các ngọn núi có sự gắn kết chặt chẽ, thể hiện vai trò và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, tổ chức.

Thiết kế hòn non bộ cần lưu ý tránh thiết kế các thế núi với nét kỳ quặc và quá gai góc, hiểm trở. Điều này gây sự phản cảm trong tầm nhìn, tạo cảm giác lo lắng, sợ hãi cho người cảm nhận. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc cho người sử dụng.

Nước trong phong thủy luôn được coi là sự luân chuyển của khí. Giúp gia chủ điều hòa, lưu thông dòng khí, đem lại tài lộc. Vì vậy nên đặt hướng nước chảy vào nhà.

thiết kế hòn non bộ, thiết kế non bộ, trang trí hòn non bộ, trang trí non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ đẹp, thiết kế hòn non bộ đẹp, thiết kế non bộ đẹp
Thiết kế hòn non chuẩn phong thủy

Trang trí hòn non bộ cũng cần chú ý đến cây xanh và vật. Tránh dùng cây quá to, che lấp núi. Điều này vừa mất tính thẩm mỹ vừa không tốt trong phong thủy, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

 ĐÁ TỰ NHIÊN LINH HỒN ĐỂ THIẾT KẾ HÒN NON BỘ

Nếu không có đá không thể thiết kế hòn non bộ được, ó nhiều loại đá giúp bạn làm hòn non bộ đẹp như đá lũa Hòa Bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội…Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với phong cách thiết kế non bộ, vị trí địa lý, mệnh và nguồn tài chính. Giá non bộ phụ thuộc vào loại đá bạn lựa chọn để làm hòn non bộ.

Đá lũa đen Hòa Bình rất được ưu chuộng bởi tính phổ biến. Xét tính phong thủy, màu đen là màu trung tính, phù hợp hầu hết các mệnh. Các góc cạnh tự nhiên không quá sắc, nhọn, rất thuận lợi cho việc sắp xếp, tạo hình.

thiết kế hòn non bộ, thiết kế non bộ, trang trí hòn non bộ, trang trí non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ đẹp, thiết kế hòn non bộ đẹp, thiết kế non bộ đẹp
Đá lũa Hòa Bình thiết kế hòn non bộ

Giá đá lũa Hòa Bình rất phù hợp với thu nhập của nhiều người. Bền màu, ít bị rêu bám. Do vậy rất được yêu thích trong việc thi công hòn non bộ, làm hồ cá koi.

Đá tuyết sơn sự kết hợp hai màu chủ đạo trắng và đen. Phân bố chủ yếu vùng núi Nghệ An, Thanh Hóa. Điểm nổi bật với kiểu vân sóng tự nhiên.

Đá cuội có nhiều kích thước, màu sắc khác nhau. Hình dáng theo kiểu tròn, có độ nhám tự nhiên, không góc cạnh. Được lựa chọn nhiều trong trang trí sân vườn kiểu Nhật và làm hồ cá Koi, thác nước non bộ.

Điểm đặc trưng của đá cổ thạch màu vàng là đường vân và các rãnh tự nhiên chạy song song. Đá phân bổ chủ yếu ở các vùng núi miền trung. Điểm yếu dòng đá này khi sử dụng thời gian bị rêu bám nhiều và chuyển màu.

Khi đã lựa chọn dòng đá phù hợp cho mình. Bạn cần chú ý chọn viên đá làm núi, thác chủ trước. Và những viên này không quá nhiều cạnh sắc, góc quá nhọn.

Lựa chọn viên đá làm núi con tương xứng chiều cao, màu sắc, điểm khớp nối với viên chủ. Nếu có thác nước, các khe rãnh được tạo theo chiều dọc hướng từ trên xuống. Không xếp đá theo chiều ngang, làm như vậy không theo đặc tính tự nhiên, vừa gây mất mỹ quan vừa không có lợi trong phong thủy non bộ.

thiết kế hòn non bộ, thiết kế non bộ, trang trí hòn non bộ, trang trí non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ đẹp, thiết kế hòn non bộ đẹp, thiết kế non bộ đẹp
Đá cuội trang trí sân vườn

Cách thiết kế hòn non bộ đẹp hiểu cách đơn giản là sự sắp xếp tạo hình, sắp xếp bố cục cho đá. Tuy nhiên, chúng ta không thể tùy tiện tạo hình non bộ được. Điều này sẽ phá vỡ tính nghệ thuật và tính phong thủy của hòn non bộ.

Bạn chưa biết cách hoặc cần tư vấn, hỗ trợ cách thiết kế hòn non bộ, trang trí hòn non bộ, các vấn đề liên quan đến đá non bộ. Sondacanh là đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng, hỗ trợ phục vụ bạn nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Sondacanh cung cấp các loại đá tự nhiên như đá lũa Hòa Bình, đá cổ thạch, đá cuội các kích thước… Thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh, hồ Koi, non bộ. Liên hệ trực tiếp 0989657172 để nhận nhiều ưu đãi.