PHONG THUỶ HỒ CÁ KOI RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Phong thuỷ hồ cá Koi yếu tố rất được quan tâm trong thiết kế hồ cá Koi. Vậy thiết kế hồ cá koi như thế nào để đảm bảo yếu tố phong thủy tốt cho gia chủ?

Ý NGHĨA PHONG THỦY TRONG HỒ CÁ KOI

Trong phong thủy, nước là yếu tố rất quan trọng. Ở đâu có nước ở đó có sự phát triển. Sự lưu thông của nước mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Vì vậy, trong thiết kế nhà, rất nhiều gia đình dành một khoảng không gian để thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà hoặc hồ cá koi đẹp ngoài trời. Phong thủy hồ cá koi tốt có thể luân chuyển dòng khí xấu. Cân bằng năng lượng, đem lại sự hòa thuận, bình an cho gia chủ.

Cá chép Koi được gắn liền với câu chuyện truyền thuyết “Vượt Vũ Môn để được hóa Rồng”. Hành trình bơi ngược dòng nước vượt qua bao khó khăn trở ngại để tiến đến phía trước với ước mơ hóa rồng. Vì vậy, cá Koi được coi là biểu trưng của sự dũng cảm, ý trí ngoan cường, may mắn và thịnh vượng.

PHONG THỦY HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Tùy thuộc vào cung Mệnh và mục đích của gia chủ. Vị trí đặt bể cá koi trong nhà có thể khác nhau. Hồ cá Koi trong phong thủy thuộc hành thủy.

Gia chủ sử dụng phong thủy hồ cá Koi hỗ trợ công danh, tài lộc thì vị trí tốt nhất đặt bể cá quay về hướng Đông Nam thuộc cung tốn, thuộc hành Mộc. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Mộc và Thủy hỗ trợ, phát triển lẫn nhau. Do đó, nên đặt bể cá koi ở hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất. Ở vị trí này, phong thủy hồ cá koi tốt  điều chỉnh âm dương mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

phong thủy hồ cá koi
Phong thủy hồ cá Koi mini trong nhà

PHONG THỦY HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI

Mẫu hồ cá Koi ngoài trời thường có không gian tương đối rộng. Đủ để chúng ta thể hiện sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế hồ cá. Yếu tố đảm bảo phong thủy hồ cá koi ngoài trời không chỉ đẹp mà cần phù hợp không gian, vị trí đặt bể.

Hồ cá koi ngoài trời nên đặt phía trước nhà, bên tay trái, quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Nơi có ánh sáng mạnh nhất giúp cây trang trí bể có đủ ánh sáng để quang hợp. Cá Koi có đủ nguồn vitamin D tự nhiên để phát triển cũng như thuận lợi cho việc khử khuẩn của nước. Đồng thời mang lại nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Lưu ý, đảm bảo phong thủy hồ cá koi tốt không nên đặt hồ cá cạnh cửa. Vị trí này không thuận tiện cho việc đi lại. Gây khó khăn trong việc bảo dưỡng hồ, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy chung của ngôi nhà.

phong thủy hồ cá Koi
Phong thủy hồ cá Koi ngoài trời

SỐ LƯỢNG, MÀU SẮC CÁ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHONG THỦY HỒ CÁ KOI

MÀU SẮC CÁ VÀ PHONG THỦY HỒ CÁ KOI

Cá Koi có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng ta nên lựa chọn màu cá hợp với Mệnh của gia chủ. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong thủy hồ cá Koi.

Cá Koi màu vàng hoặc trắng có thể lựa chọn cho gia chủ mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, màu vàng thu hút nhiều tài lộc và trắng mang lại may mắn.

Cá Koi màu xanh lại là thần tài may mắn mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc. Điểm cần chú ý, gia chủ mệnh mộc tuyệt đối không nuôi cá koi màu bạc. Màu bạc thuộc hành kim. Dao chặt đứt cây. Kim khắc mộc. Điều này có thể khiến cho gia chủ tiêu tán tài sản.

Cá Koi màu xám, cá Koi màu đen thuộc hành Thủy. Tương sinh với gia chủ mệnh Thủy. Có thể giúp gia chủ gia tăng vượng khí, xua đuổi vận đen.

Gia chủ mệnh hỏa là những người luôn tràn đầy nhiệt huyết. Mộc (củi) đốt lên thành hỏa (lửa). Cá Koi màu xanh hoặc xanh lục là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ.

Nhược điểm chính của người Mệnh thổ là sự tin tưởng và quyết đoán. Vì vậy, những chú cá Koi màu đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa. Giúp gia chủ khắc phục điểm yếu của bản thân. Cân bằng nguồn năng lượng, đem lại may mắn bình an.

Phong thủy hồ cá Koi
Màu sắc cá ảnh hưởng đến phong thủy hồ cá Koi

 

SỐ LƯỢNG CÁ NUÔI CHO PHONG THỦY HỒ CÁ KOI TỐT

Không có một giới hạn cụ thể nào cho việc bạn nuôi cá trong hồ koi. Tùy theo diện tích, mục đích nuôi mà bạn có thể nuôi cá. Và cần đảm bảo môi trường cho cá Koi sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể lựa chọn nuôi cá theo ngũ hành để đảm bảo cho phong thủy hồ cá koi tốt nhất. Góp phần gia tăng nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Thông thường số lượng cá nuôi theo các con số được coi là may mắn, tài lộc: 6,8,9.

Số lượng cá Koi nuôi cho phong thủy hồ cá Koi tốt cũng có thể được lựa chọn dựa theo phương pháp cửu tinh (9 ngôi sao). Phương pháp này dựa theo sự sắp xếp theo thứ tự của 9 ngôi sao trong ngũ hành. Mỗi số lượng mang ý nghĩa khác nhau. Gia chủ lựa chọn cho phù hợp với không gian hồ cá koi hoặc theo mục đích mong muốn của mình.

1 con Nhất Bạch thuộc hành thủy – vượng tài, phú quý.

2 con Khắc Thủy – Không may mắn

3 con Tam Bích Mộc Thủy xui xẻo.

4 con có thể nuôi giữ vượng cát

Không nên nuôi 5 con vì không tốt cho tài vận

6 con giúp tụ sinh khí, cát tài, cát vượng

7 con mang lại cát lành

8 con giúp phát tài phát lộc

9 con mang lại cát lành, làm ăn phát đạt.

phong thủy hồ cá Koi
Số lượng cá koi yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy hồ cá Koi

Phong thủy hồ cá Koi tốt chắc chắn giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà. Sondacanh.com cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công hồ cá Koi, sân vườn. Với phương châm hết lòng vì sự thịnh vượng của khách hàng.

Chúng tôi luôn mong muốn được hỗ trợ, tư vấn miễn phí thiết kế hồ cá Koi, trang trí sân vườn. Ngoài ra sondacanh.com cung cấp bàn ghế đá tự nhiên, đá lát sân vườn, sỏi cuội trang trí.  Chi tiết liên hệ trực tiếp sdt hoặc zalo: 0989657172

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết cùng chuyên mục: