CÁCH XÂY HỒ CÁ BẰNG ĐÁ CUỘI

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Cách xây hồ cá bằng đá cuội được rất nhiều người quan tâm đến. Đá cuội một trong những loại đá tự nhiên thường thấy, đa dạng về màu sắc, kích thước. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xây hồ cá bằng đá cuội.

ĐẶC ĐIỂM CÁCH XÂY HỒ CÁ BẰNG ĐÁ CUỘI 

Đá cuội là những viên đá có sẵn trong tự nhiên. Chúng được hình thành bởi những lớp trầm tích. Và bị bào mòn bởi dòng chảy của nước.

Nên đá cuội có rất nhiều kích thước, màu sắc, hình dáng. Đá cuội có bề mặt nhẵn, không góc cạnh. Có độ nhám, ít bị bám rong rêu.

Cách xây hồ cá bằng đá cuội đẹp đòi hỏi người thi công tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo. Do đá cuội không có góc, cạnh. Khó sắp xếp tạo đường cong, góc tự nhiên.

bể đá cuội đẹp, cách xếp đá cuội đẹp, cách xây bể cá bằng đá cuội, xây bể cá bằng đá cuội
Đá cuội đẹp xây hồ cá

CÁCH XÂY HỒ CÁ BẰNG ĐÁ CUỘI 

Cách xây hồ cá bằng đá cuội một trong những cách trang trí hồ cá koi đẹp. Không có một nguyên lý hay qui tắc nào để đánh giá thế nào là một cá koi đẹp. Xây hồ cá bằng đá cuội thực chất là việc sắp xếp các viên đá cuội lớn, bé, đảm bảo sự hài hoà, cân xứng.

Để có được bể đá cuội đẹp. Dựa vào bản vẽ thiết kế hồ cá. Bạn lựa chọn những viên đá có màu sắc, kích thước, hình dạng phù hợp.

Màu sắc đá cần có sự đồng nhất. Kết hợp lựa chọn cả viên to và viên bé. Nếu hồ cá của bạn có thác, cần lựa chọn viên đá cuội to làm chủ trước.

bể đá cuội đẹp, cách xếp đá cuội đẹp, cách xây bể cá bằng đá cuội, xây bể cá bằng đá cuội
Xây hồ cá bằng đá cuội có thác nước

Cách xếp đá cuội đẹp bo viền hồ cá. Viên cuội to và cuội bé lựa chọn sắp xếp xen kẽ. Tạo nên điểm nhấn, khúc quanh tự nhiên.

Phần bờ hoặc thác nước hồ cá  bạn có thể trồng thêm các cây bụi, thuỷ sinh. Hồ cá thêm sinh động, đẹp mắt. Cuốn hút tự nhiên.

bể đá cuội đẹp, cách xếp đá cuội đẹp, cách xây bể cá bằng đá cuội, xây bể cá bằng đá cuội
Cách xây hồ cá bằng đá cuội

Cách xây hồ cá bằng đá cuội trông đơn giản nhưng không đơn giản chút nào. Vừa phải giữ được vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, đơn sơ của đá cuội. Vừa phải tạo được nét nghệ thuật độc đáo.

Điểm chú ý khi xây hồ bằng đá cuội. Bạn không nên rải cuội nhỏ dưới đáy hồ. Điều này tạo nên điểm trống, hốc nhỏ.

Tại đây giữ lại lượng lớn cặn, chất thải. Điều kiện tốt cho rêu tảo phát triển.

Bạn nên thường xuyên thay và rửa bể định kỳ. Tối thiểu một lần một tháng. Để loại bỏ thức ăn thừa và chất thải của cá.

Xây hồ cá bằng đá cuội giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức cọ rửa bể. Khác với đá khác. Đá cuội ít bị rêu, tảo bám.

Đá cuội có độ nhám nhất định. Vì vậy không trơn. An toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn chưa thực sự tự tin với sự sáng tạo của mình. Hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách xây hồ cá bằng đá cuội. Sondacanh cam kết đồng hành, hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị chuyên khai thác và cung cấp các loại đá cuội làm hồ koi, sỏi cuội trang trí sân vườn, đá lát sân vườn… Giá cạnh tranh. Liên hệ trực tiếp để được nhận ưu đãi lớn 0989657172.