CÁCH LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá
Loading...

Cách làm thác nước hồ cá mang giá trị phong thuỷ và thẩm mỹ không phải ai cũng biết. Thác nước được xem như linh hồn của hồ cá. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thác nước hồ cá đẹp.

VAI TRÒ CỦA THÁC NƯỚC HỒ CÁ

Cách làm thác nước hồ cá kết hợp với hệ thống lọc bể cá Koi giúp cho môi trường nước trở nên trong sạch, giàu oxy. Khi sử dụng thác nước hồ cá tạo thành dòng chảy, lượng lớn oxy được hoà tan trong nước. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt thêm hệ thống lọc khí cho hồ cá koi.

Trong phong thuỷ hồ cá nước trong hồ cần phải có sự luân chuyển. Vì vậy, việc tạo thác nước hồ cá Koi sẽ giúp cho bể  có sự luân chuyển của dòng nước. Mang đến tiền tài  vận may cho gia đình.

Thác nước hồ cá không những mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho hồ cá koi. Cùng tiếng nước chảy, cùng tiểu cảnh trang trí quanh hồ, con người như hoà mình vào với cảnh sắc thiên nhiên gần gũi, thân quen. Tạo cảm giác mát dịu, trong lành, xua tan những mệt mỏi.

cách làm thác nước hồ cá koi, cách làm thác nước hồ cá, làm thác nước hồ cá
Thác nước hồ cá Koi điểm nhấn của hồ cá koi

CÁCH LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ

Cách làm thác nước hồ cá khá đơn giản. Bản chất của chúng là cách tạo độ chênh lớn cho nước chảy từ vị trí trên cao xuống thấp. Cách làm thác nước hồ cá cần có những nguyên tắc nhất định mới đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị phong thuỷ của hồ cá koi.

Cách làm thác nước hồ cá koi đẹp, cần thiết nhất là việc bạn lựa chọn chất liệu đá phù hợp. Có nhiều dòng đá bạn có thể lựa chọn làm thác nước hồ cá như đá lũa, đá cuội lớn, đá cổ thạch. Mỗi loại đá có đặc tính khác nhau.

Đá lũa đen Hoà Bình có những ưu điểm đặc biệt, là dòng đá phổ biến, được ưa chuộng lựa chọn nhất hiện nay. Giá cạnh tranh, có góc cạnh tự nhiên, bền màu. Đặc biệt không bị lên rêu sau thời gian làm thác nước hồ cá.

cách làm thác nước hồ cá koi, cách làm thác nước hồ cá, làm thác nước hồ cá
Cách làm thác nước hồ cá bằng đá lũa đen Hòa Bình

Khi lựa chọn bạn nên lựa kỹ từng viên đá với các viên đá lớn, nhỏ khác nhau. Với viên đá lớn bạn chọn làm viên thác chủ. Viên nhỏ dùng làm trang trí quanh thác.

Bạn sử dụng những viên đá lớn nhỏ đã lựa chọn. Sắp xếp chúng khéo léo, hài hoà. Nhất định cần đảm bảo độ dốc, tạo đường cong cho dòng nước chảy, đảm bảo dòng chảy của nước không bị chàn ra ngoài .

Thác nước hồ cá không có qui chuẩn nào cho diện tích, độ cao. Diện tích, độ cao của thác phụ thuộc vào không gian của bể cá koi. Và nhu cầu, sở thích của gia chủ.

Hướng nước chảy vấn đề rất quan trọng trong thiết kế thác nước hồ cá koi. Hướng thác chảy mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Thác nước được xem nhu linh hồn của hồ cá koi.

Làm thác nước hồ cá koi nên chọn hướng nước chảy vào nhà. Mang ý nghĩa luân chuyển dòng khí, giúp đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Lựa chọn làm thác nước hồ cá vừa phải, không quá cao, đảm bảo dòng chảy của nước vừa phải, không bị chảy tràn.

Cách làm thác nước hồ cá thêm đẹp, chúng ta có thể lựa chọn việc trang trí thêm hệ thống đèn led. Được lắp đặt ẩn trong các góc, cạnh của thác. Trang trí thêm các cây bụi tự nhiên như dương sỉ nhỏ, si nhật…

Cách làm thác nước hồ cá mang giá trị thẩm mỹ và phong thủy đòi hỏi người thi công có sự am hiểu về phong thủy và nghệ thuật đá. Cùng với đó là sự khéo léo, sáng tạo trong nghệ thuật tạo dựng đá. Đó là điểm mấu chốt tạo nên thác nước hồ cá đẹp.

cách làm thác nước hồ cá koi, cách làm thác nước hồ cá, làm thác nước hồ cá
Cách làm thác nước hồ cá trang trí cây bụi tự nhiên quanh thác

Sondacanh cùng đội ngũ nghệ nhân chế tác đá cảnh. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công hồ cá koi. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Liên hệ với chúng tôi. Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí 0989657172. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cho các bạn.